Tin tổng hợp khác
Thanh Hải tổ chức vui tết trung thu cho các em thiếu nhi
Thanh Hải tổ chức vui tết trung thu cho các cháu thiếu nhi
 

THANH HẢI TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU CHO CÁC EM THIẾU NHI

 

       Năm nào cũng vậy, vào dịp Tết trung thu ở xã Thanh Hải, chính quyền địa phương, các trường học và các cơ sở thôn xóm đều tổ chức vui tết trung thu cho các em thiếu nhi. Trên khắp các nẻo đường thôn, ngõ xóm được trang trí với đủ sắc màu, không khí vô cùng nhộn nhịp. Các cửa hàng tràn ngập những đồ chơi phục vụ vui tết trung thu như đèn ông sao, đèn lồng cùng với các loại bánh trung thu, với đủ các sắc màu và chủng loại khác nhau. Với phương châm để các em thiếu nhi trong xã có một mùa trung thu đầm ấm, vui tươi và mang đậm bản sắc cổ truyền, em nào cũng được phá cỗ chia quà, được ca hát và rước đèn dưới ánh trăng thu.

         Tại trường mầm non thôn Tiền Vỹ vừa tổ chức vui tết trung thu cho các cháu. Ông Ngô Đức Vính- HUV-PCTUBND huyện, cùng đại diện các phòng ban của huyện, lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể trong xã và KDC đã về dự và tặng quà các cháu. Tại đây, trên 500 cháu ở trường mầm non được tham gia các hoạt động như biểu diễn múa lân, rước đèn ông sao, nghe kể chuyện chị Hằng và biểu diễn các tiết mục văn hóa văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước. Đồng thời, được nhận quà của lãnh đạo huyện và xã trao tặng. Tổng số tiền các nhà tài trợ cho trường mầm non tổ chức vui tết trung thu cho các cháu lên tới trên 17 trđ. Trong đó, chi hội người cao tuổi và đội bóng chuyền hơi thôn Tiền Vĩ tài trợ 1,8trđ. Chi hội còn làm sân khấu, trang trí khánh tiết cho trường mầm non tổ chức vui tết trung thu. Ông Hoàng Phi Thường tài trợ 1,5 trđ; ông Nguyễn Danh Cường ở thôn Tiền Vĩ là PHHS cũng tài trợ 1 trđ; các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã tài trợ 1trđ vv.

      Các KDC đều phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và Hội NCT tổ chức vui tết trung thu cho các em nhỏ. Tối 15/8 âm lịch, các thôn, xóm trong xã đều tổ chức cho các em nhỏ rước đèn, ảnh Bác cùng với đội múa lân đi vòng các đường làng ngõ xóm trong thôn. Sau đó, các em nhỏ trở về nhà văn hóa thôn để vui liên hoan văn nghệ và phá cỗ trông trăng. Toàn bộ kinh phí vui tết trung thu ở các thôn xóm chủ yếu là sự đóng góp ủng hộ của nhân dân trong thôn và các nhà tài trợ, một phần được trích từ quĩ thôn./.

 
Các bài liên quan
Trường Tiểu học Lê Lợi, huyện Gia Lộc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016- 2017 và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II (20/09/2016)
Nhân lên niềm vui, phấn khởi và tự hào về Quốc khánh 2/9 (20/09/2016)
Hội Đồng nhân dân huyện khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ II (27/07/2016)
Hội nghị giao nhiệm vụ hiệp đồng phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016. (24/05/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Thanh Hà
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay6 
 Hôm qua19
 Tuần này290 
 Tất cả178015 
IP: 3.235.45.196