CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý về đất đai trên địa bàn huyện
08/10/2021 02:07:17

UBND huyện vừa có công văn về việc Chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý về đất đai trên địa bàn huyện.

Một trường hợp xây dựng trái phép lấn chiếm đất tại khu vực Đống Cao Đa Khê, được UBND thị trấn Thanh Hà phát hiện, xử lý hồi tháng 5/2021

Theo đó, trong thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về đất đai ở một số địa phương còn lơ là, chưa chặt chẽ dẫn đến nhiều trường hợp đất sử dụng sai mục đích, không theo quy hoạch, kế hoạch; tình trạng tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp còn xảy ra ở một số địa phương, nhất là là vi phạm Quyết định 1654 của UBND tỉnh và xây dựng mồ mả trên đất nông nghiệp; công tác kiểm tra, thanh tra phát hiện, xử lý những vi phạm pháp luật, giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai chưa kịp thời..v.v.

Để chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại nêu trên, UBND các xã, thị trấn cần tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền, kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về đất đai trên địa bàn theo thẩm quyền; kiên quyết xử lý các vi phạm, trường hợp vi phạm nhưng cố tình không chấp hành thì thực hiện cưỡng chế theo thẩm quyền. Phân công cán bộ, công chức theo dõi địa bàn để nắm bắt tình hình, sớm phát hiện các trường hợp vi phạm; địa phương nào để xảy ra tình trạng tổ chức, cá nhân vi phạm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, thị trấn bị xem xét xử lý kỷ luật trước Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện chặt chẽ việc xác minh nguồn gốc sử dụng đất, thời điểm sử dụng đất, đối tượng sử dụng đất khi thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai. Chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND huyện nếu để xảy ra việc cố tình xác lập hồ sơ để công nhận quyền sử dụng các loại đất bằng các hình thức không đúng quy định. Có biện pháp quản lý đối với hoạt động làm thị trường, làm giá, mua đi bán lại nhiều lần tại cùng một thửa đất để tạo “cơn sốt đất ảo” để kiếm lời.

Xem xét, xử lý trách nhiệm cán bộ, công chức thuộc quyền quản lý, được giao nhiệm vụ nhưng buông lỏng công tác quản lý địa bàn và thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ, để xẩy ra các vi phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư tồn đọng và giải quyết kịp thời đơn thư phát sinh thuộc thẩm quyền theo quy định, hạn chế tối đa tình trạng đơn thư khiếu kiện đông người, kéo dài, vượt cấp. Đối với các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ vào chức trách, nhiệm vụ được giao, phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn.


Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1513
Trước & đúng hạn: 1513
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/06/2023 13:30:02)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH HẢI - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch Nguyễn Đức Tới

Địa chỉ: UBND xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0975302955

Email: thanhhai.thanhha.@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 16
Tháng này: 3,377
Tất cả: 37,548