AN NINH-QUỐC PHÒNG
Công an xã Thanh Hải tăng cường triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ về Công tác Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH)
27/09/2021 08:27:27

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Thời gian qua nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội.

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an, Quý I năm 2021, toàn quốc xảy ra 618 vụ cháy (573 vụ cháy dân sự và 45 vụ cháy rừng), làm chết 16 người, bị thương 30 người; về tài sản ước tính thành tiền khoảng 163 tỷ đồng và 2.946,7 ha rừng; xảy ra 10 vụ nổ, làm 05 người chết và 09 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2020 số vụ nổ tăng 02 vụ, tăng 25%; ngoài ra trong quý I/2021, toàn quốc xảy ra 1.107 vụ sự cố chạm chập thiết bị điện trên cột điện, trong nhà dân, cháy cỏ, rác.

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, dẫn đến tốc độ đô thị hóa nhanh, các khu dân cư, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhanh chóng được hình thành và phát triển dẫn đến nguy cơ về cháy, nổ xảy ra cao. Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống cháy nổ nhưng vẫn còn một số đơn vị, cá nhân còn chủ quan chưa thực sự chú trọng công tác PCCC, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng

Qua điều tra, trên địa bàn xã Thanh Hải có khoảng hơn 300 hộ gia đình sử dụng nhà ở để sản xuất kinh doanh, nếu xảy ra cháy nổ thì nguy cơ thiệt hại về người và tài sản rất lớn.

Vì vậy, xuất phát từ chức trách, nhiệm vụ, Công an xã Thanh Hải đã xây dựng Kế hoạch, phương án triển khai thực hiện nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ; đồng thời tham mưu cho Chủ tịch UBND xã kiện toàn Ban Chỉ đạo PCCC xã Thanh Hải, thành lập các đội dân phòng tại các thôn: An Liệt 1, An Liệt 2, An Liệt 3, Tiền Vỹ, Thừa Liệt và Trụ sở UBND xã. Đồng thời, Công an xã sẽ tăng cường các hình thức tuyên truyền kết hợp với kiểm tra để nâng cao ý thức về PCCC và CNCH cho người dân trên địa bàn.

          Thời gian tới, Công an xã tiếp tục tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phổ biến kiến thức, kỹ năng PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho các chủ cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC. Đồng thời, đề nghị cấp trên tiếp tục quan tâm bố trí kinh phí để mua sắm các trang thiết bị, phương tiện, tổ chức các hoạt động đảm bảo yêu cầu PCCC tại địa phương. Đề nghị các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, nắm tình hình, kịp thời phát hiện, khuyến cáo, nhắc nhở khắc phục các tồn tại và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1513
Trước & đúng hạn: 1513
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/06/2023 13:34:29)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH HẢI - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch Nguyễn Đức Tới

Địa chỉ: UBND xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0975302955

Email: thanhhai.thanhha.@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 16
Tháng này: 3,377
Tất cả: 37,548