CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Phấn đấu đến năm 2025, sử dụng 100% túi ni-lông, bao bì thân thiện với môi trường
28/09/2021 07:52:43

Phấn đấu đến năm 2025, sử dụng 100% túi ni-lông, bao bì thân thiện với môi trường tại các trung tâm thương mại, siêu thị phục vụ cho mục đích sinh hoạt thay thế cho túi ni-lông khó phân hủy.

Toàn huyện phấn đấu đến năm 2025, sử dụng 100% túi ni-lông, bao bì thân thiện với môi trường tại các trung tâm thương mại, siêu thị phục vụ cho mục đích sinh hoạt thay thế cho túi ni-lông khó phân hủy; đảm bảo thu gom, tái sử dụng, tái chế, xử lý 90% lượng chất thải nhựa phát sinh; phấn đấu 100% các cơ quan, đơn vị, khu du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn không sử dụng túi ni-lông khó phân hủy và sản phẩm nhựa dùng một lần; giảm dần mức sử dụng túi ni-lông khó phân hủy và sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt; không còn hiện tượng vất bỏ túi ni-lông và chai lọ nhựa xuống sông, hồ, kênh, mương. Đây là mục tiêu đặt ra trong kế hoạch “Quản lý, giảm thiểu chất thải nhựa trên địa bàn huyện Thanh Hà”.

Ảnh minh họa (nguồn Iternet)

Để hoàn thành mục tiêu này, huyện tăng cường tuyên truyền, phổ biến, lồng ghép gắn với thực hiện các mô hình như “làn xanh đi chợ”, “nói không với chất thải nhựa”…. Đẩy mạnh tập huấn, áp dụng các phương pháp giảm thiếu chất thải nhựa, thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn về “chống rác thải nhựa và túi ni-lông” cho người dân. Theo đó, các cơ quan, đơn vị không sử dụng nước uống đóng sẵn trong chai nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tập huấn; Vận động các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, chợ dân sinh, khách sạn, nhà hàng, quán nước, khu du lịch và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, du lịch,… trên địa bàn ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần hoặc thay thế bằng các sản phẩm thân thiện môi trường; Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa và túi ni-lông tại các xã, thị trấn.

UBND huyện cũng giao cho các phòng ban, cơ quan đơn vị xã, thị trấn nghiêm túc triển khai tổ chức thực hiện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng và người dân trong sản xuất, tiêu thụ, thải bỏ chất thải nhựa, túi ni-lông khó phân hủy và sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt thường ngày./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1513
Trước & đúng hạn: 1513
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/06/2023 12:42:56)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH HẢI - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch Nguyễn Đức Tới

Địa chỉ: UBND xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0975302955

Email: thanhhai.thanhha.@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 16
Tháng này: 3,377
Tất cả: 37,548