AN NINH-QUỐC PHÒNG
Thông báo tuyển chọn nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021
16/11/2021 02:50:05

Thông báo tuyển chọn nghĩa vụ công an năm 2021

 

            1. Đối tượng, tiêu chuẩn tuyển chọn.

Về đối tượng tuyển chọn:

- Là công dân trong độ tuổi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, có hộ khẩu thường trú tại xã Thanh Hải, Thanh Hà, Hải Dương.

Về tiêu chuẩn tuyển chọn:

- Về độ tuổi:

+ Là công dân từ đủ 18 tuổi đến 25 tuổi.

+ Công dân được đào tạo trình độ Cao đẳng hoặc Đại học trở lên đã đình chỉ kêu gọi nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 có thể tuyển dụng đến hết 27 tuổi.

- Trình độ học vấn và đào tạo: Tốt nghiệp THPT. Ưu tiên tuyển chọn những công dân tốt nghiệp trung cấp trở lên, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu sử dụng của lực lượng CAND.

- Về tiêu chuẩn chính trị: Có lý lịch rõ ràng, chấp hành nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không có tiền án tiền sự, không truy tố hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất đạo đức tốt, được nhân dân nơi cư trú, nơi học tập, công tác tín nhiệm; bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ theo chế độ nghĩa vụ trong Công an nhân dân.

- Về tiêu chuẩn sức khoẻ:

+ Chiều cao: Từ 162 cm đến 195 cm,cân nặng: Từ 47 kg trở lên (đối với nam), từ 158 cm đến 195 cm, cân nặng từ 45kg trở lên (đối với nữ)

+ Không nghiện chất ma tuý và tiền chất ma tuý; màu tóc và hình dáng bình thường, không bị rối loạn sắc tố da, không có vếtxăm trên da, không đục lỗ mũi và các vị trí khác trên cơ thể để đeo trang sức, không mắc các bệnh mãn tính, xã hội, bệnh tật; không có sẹo lồi ở đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

2. Thời gian, địa điểm đăng ký.

- Công dân có Hộ khẩu thường trú tại xã Thanh Hải, Thanh Hà, Hải Dương liên hệ với Ban Công an xã.

3. Về chế độ chính sách

- Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc trong lực lượng vũ trang nhân dân (phục vụ tại ngũ trong CAND là thực hiện chế độ nghĩa vụ quân sự tại ngũ của công dân); là nguồn để tuyển chọn phục vụ lâu dài trong lực lượng CAND.

- Trong thời gian thực hiện khám sức khỏe theo lệnh gọi của Trưởng Công an huyện, công dân tham gia tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND được hưởng các chế độ chính sách quy định đối với công dân trong thời gian thực hiện khám, kiểm tra sức khỏe.

- Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ phục vụ tại ngũ từ đủ 15 tháng (tính đến thời điểm dự thi), kết quả phân loại hàng năm đạt hoàn thành nhiệm vụ trở lên, bảo đảm các tiêu chuẩn, điều kiện phục vụ theo chế độ chuyên nghiệp trong CAND thì được xét, dự tuyển vào các trường Học viện, Đại học theo quy định về tuyển sinh CAND, tốt nghiệp ra trường được phong cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp.

- Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hết hạn phục vụ tại ngũ có đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu sử dụng của CAND, nếu tự nguyện vào CAND có nhu cầu thì được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp.

- Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ CAND, thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ (gồm cha, mẹ đẻ; cha mẹ vợ (hoặc chồng), vợ (hoặc chồng) và con đẻ, con nuôi hợp pháp) được hưởng bảo hiểm y tế theo quy định.

Thời gian thực hiện nghĩa vụ Công an là 02 năm (24 tháng)

Vậy, Công an xã Thanh Hải thông báo tới toàn thể nhân dân nắm được./.

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1513
Trước & đúng hạn: 1513
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/06/2023 13:45:48)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH HẢI - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch Nguyễn Đức Tới

Địa chỉ: UBND xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0975302955

Email: thanhhai.thanhha.@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 16
Tháng này: 3,377
Tất cả: 37,548