THÔNG BÁO
Về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện
22/07/2021 09:41:01

Thực hiện Công văn số 213-CV/HU ngày 25/5/2021 của Huyện ủy Thanh Hà về việc thực hiện kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy tại thông báo số 228- TB/TU ngày 24/5/2021 và trên cơ sở tình hình dịch bệnh tại một số địa phương trong và ngoài tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu: Tiếp tục áp dụng hạn chế một số hoạt động trên địa bàn huyện cho đến khi có thông báo mới, cụ thể như sau:


Tạm dừng hội họp, các hoạt động tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và phải thực hiện “thông điệp 5K” của Bộ Y tế.

Các sự kiện vì mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, thực hiện giám sát về y tế.

Tạm dừng các nghi lễ, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm tập trung từ 20 người trở lên.

Tạm dừng các hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu di tích, khu vui chơi, giải trí, giải thi đấu thể thao, phòng tập gym, yoga, cơ sở làm đẹp, gội đầu, karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ, quán bar, quán game,...); vận động nhân dân tạm dừng tổ chức đám cưới, tổ chức đám tang nhanh gọn, nhà hàng, quán ăn, quán cafe, nước giải khát không phục vụ tại chỗ.

Tất cả người dân trên địa bàn huyện không ra khỏi nhà từ 22 giờ 00 phút ngày hôm trước đến 05 giờ sáng ngày hôm sau khi không có việc cần thiết.

Dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi; không được tổ chức ăn uống tập trung đông người tại các đám hiếu; không tổ chức liên hoan, giao lưu, gặp mặt. 

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn kiện toàn lại thành phần các tổ Covid cộng đồng cho phù hợp. Chỉ đạo các tổ Covid cộng đồng tăng cường kiểm tra, rà soát các trường hợp sốt, ho trong cộng đồng, các đối tượng người tỉnh ngoài đang tạm trú trên địa bàn thông báo ngay Ban chỉ đạo xã để tổ chức lấy mẫu theo quy định.

Quản lý nghiêm các trường hợp F2 cách ly tại nhà, yêu cầu các trường hợp khi chưa được giải phóng phải chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch; không cho phép các trường hợp là F2 của công ty TNHH Tinh Lợi đi làm khi chưa có chỉ đạo của tỉnh.

Kích hoạt lại các địa điểm cách ly tập trung của từng xã; xây dựng phương án để sẵn sàng đón nhận người cách ly.

Chỉ đạo công an xã tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch; làm tốt công tác quản lý dân cư phát hiện kịp thời các trường hợp công dân tỉnh ngoài vào địa bàn huyện nhưng chưa thực hiện quy định phòng, chống dịch.

Ban Chỉ huy quân sự: Chủ trì và chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo hoạt động của khu cách ly tập trung.

Tăng cường rà soát, bổ sung cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu tối thiểu của người cách ly.

Công an huyện: Tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch theo quy định.

Tham mưu lập chốt B tại các địa phương diễn ra hoạt động thu mua vải để kiểm soát người và phương tiện tỉnh ngoài vào địa bàn huyện trong việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Phòng Giáo dục và Đào tạo: Chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của tỉnh.

Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện: Phối hợp các xã, thị trấn trong việc rà soát, kiểm tra yêu cầu các doanh nghiệp cam kết đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Đối với các doanh nghiệp không đảm bảo quy định, yêu cầu tham mưu Chủ tịch 

UBND huyện quyết định dừng hoạt động để bổ sung, khắc phục.

Trung tâm y tế huyện: Tiếp tục làm tốt vai trò cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo; phối hợp lực lượng công an huyện tăng cường truy vết, khoanh vùng dịch bệnh.

Rà soát, bổ sung trang thiết bị y tế để phục vụ phòng, chống dịch.

Các cơ quan, đơn vị: Rà soát, kích hoạt lại hoạt động của các tổ an toàn Covid-19 tại đơn vị theo quy định.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.5%
Số hồ sơ xử lý: 2305
Trước & đúng hạn: 2293
Trễ hạn: 12
Tỉ lệ trễ hạn: 0.5%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/08/2022 06:09:58)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH HẢI - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch Nguyễn Đức Tới

Địa chỉ: UBND xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0975302955

Email: thanhhai.thanhha.@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 3
Tháng này: 1,122
Tất cả: 25,656