CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Thông báo phát động treo cờ Tổ quốc
18/08/2023 05:58:55

 

            Kính thưa toàn thể nhân dân!
             Lá quốc kỳ Việt Nam tung bay là hình ảnh đầy xúc động trong lòng mỗi chúng ta.

Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia đều có Quốc kỳ riêng của mình. Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Đây còn là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của toàn thể Nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đánh đuổi quân xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân. Hiện nay, việc treo cờ Tổ quốc của Nhân dân hầu như đã trở thành nề nếp, vào mỗi dịp lễ lớn hay ngày Tết cổ truyền của dân tộc, các địa phương trên toàn quốc, từ nông thôn đến thành thị đều treo cờ Tổ quốc tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Treo cờ Tổ quốc ở những vị trí trang trọng trong những ngày lễ lớn, ngày Tết cổ truyền của dân tộc là thể hiện lòng yêu nước và lòng tự hào của mỗi công dân Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh. Đó còn là sự thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để hướng tới các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, UBND xã Thanh Hải thông báo phát động các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9.  Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân thực hiện một số nội dung sau:

1. Phát động các cơ quan, đơn vị và hộ gia đình trên địa bàn xã treo cờ Tổ quốc tại những vị trí trang trọng và thích hợp.

2. Kiểm tra và thay thế những lá cờ Tổ quốc do đã củ, bạc màu để bổ sung, thay thế cờ mới tại các cơ quan đơn vị, các nhà văn hóa thôn và các hộ gia đình.

3. Thời gian phát động treo cờ từ ngày 18/8 đến hết ngày 03/9/2023

 Mỗi gia đình nhất là cán bộ, đảng viên cần tiên phong gương mẫu nghiêm túc thực hiện treo cờ Tổ quốc thể hiện lòng yêu nước tự hào dân tộc nhưng treo cờ Tổ quốc như thế nào cho đúng, tưởng chừng chỉ là chuyện nhỏ, nhưng đó cũng là một cách thể hiện lòng tôn trọng của người dân với đất nước, với biểu tượng thiêng liêng của dân tộc góp phần làm cho mỗi khi đến ngày lễ hay sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương… nhìn những lá cờ tung bay dọc con đường làng, mọi người càng thêm yêu và tự hào về tổ quốc, quê hương mình./.

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2746
Trước & đúng hạn: 2746
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 23:24:49)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH HẢI - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Phúc

Địa chỉ: UBND xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0366727568

Email: thanhhai.thanhha.@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 12
Tháng này: 3,346
Tất cả: 134,716